21 August 2010Review iPed

เครื่องแฮ้งบ่อยมาก
บล้อกนี้ต้องขออภัยสาวกแอนดรอยทุกท่านด้วยความเคารพ ผมเอาประสบการณ์ยากลืมเลือนมาแบ่งปัน โปรดอย่าเคืองผมเลย………
วันนี้มีโอกาสได้เดินคลองถมตอนเลิกงานกะว่าจะไปเดินเล่นซักหน่อย แต่เดินได้ซักพักผมต้องเอามือทาบอก เมื่อเห็น iPad วางขายตรงพื้น..!!!!แม่เจ้า ผมรีบเดินไปหาทันทีเพื่อไปดูว่าทำไมถึงทำร้ายจิตใจคนใช้ไอแพดอย่างเรา
พอเดินถึงตรงร้านนั้นยืนดูแปปนึง….เลยเห็นชัดเจนว่าไม่ใช่….มันคือไอเป็ดในตำนานของจีนที่เรากำลังตามหาและอยากสัมผัสมานาน ตามประสาคนไทยถามคำแรกว่า “ราคาเท่าไหร่ครับ” คำตอบคือ เค้าพูดไทยมะด้า เค้าเปงโคงจีง……เอิ่ม ผมพยามที่จะสื่อสารกับคนขายให้ได้มากที่สุด ราคา 5300 บาท พร้อมซองใส่สุดหรูจากราชวงไหนไม่รู้ ผมไม่รอช้าเดินเนียนเข้าไปดูและจับก็รูในทันทีว่าวัสดุไม่ทนเลยแม้แต่น้อย ผมจะลองแกะพลาสติกข้างหลังโลโก้ Apple คนขายวิ่งพุ่งเข้ามาบอกกับผมว่า”อย่าแกะเหลียวมังลอก”……..ไม่เป็นไรศรีทนได้ ตัวเล็กกว่าiPadพอควร แต่น้ำหนักเกือบพอๆกัน วัสดุเป็นพลาสติกที่บาง ตัวเครื่องหนา ใช้ระบบแอนดรอย หน้าจอกระตุ้นการสัมผัสช้ามาก ลักษณะผิวสัมผัสไม่เรียบเหมือนไอแพด แอปพลิเคชั่นในนั้นแทบจะเป็นภาษาจีนเกือบหมด
ขนาดคนจับก่อนผมคนแรกยังรอเครื่องbootนานมาก

หนาและวัสดุไม่ทน มีน้ำหนักมาก หน้าจอสัมผัสช้ากว่าที่คาดไว้มาก

เย้ย!!!!มาแล้วไอ้เป็ด!!!! iPedลงจากเรือมาใหม่ๆมันมีขายในคลองถมแล้วo-O” ราคา5300บาท ทดลองดูแล้ว iPed ไม่ต่างอะไรกับเครื่องดูDVDที่มีแค่จอ โอ้ว!!!!ผมทึ่งใน iPed จริงๆ ทำลายสถิติ แฮ้ง3 จอค้าง1 เออเร่อ2 -_-” เปิดwifi iPedเข้าหน้าเว็บเป็นGoogle ภาษาจีนล้วนๆ แต่ทำไม่ผมอ่านคำว่าgoogle เป็นกู่เจิ้ง…-_-” iped สั่นได้ด้วย มีช่อง usb sd card ลำโพง2ด้าน เครื่องหนา รองรับภาษาจีนโดยตรง เปิดเว็บ เข้าGoogle จีนในบัดดล…..ทำเป็นเล่นไปพี่น้องผมนั่งดูคนขายเอามา50เครื่อง ขายหมดภายในครึ่งชม. iPed….Iphone4 ราคา7000 บาท เมนูภาษาไทยไม่ต้องUnlock กล้อง10ล้านPixO-o”5555ไม่เคยใช้แอนดรอย แต่iPedอืดและช้ามาก แต่ดูทีวีได้ฟังวิทยุเสียบแฮนดี้ไดรฟ์ได้

แต่ทำเป็นเล่นไป 50 เครื่อง เครื่องละ 5,300 บาท ขายหมดในครึ่งชั่วโมง

เปิดเข้า Wifi ทดสอบตอนเล่น Internet เข้าหาสัญญานดีมากครับ แต่ดันไปโผล่ Google จีนที่ผมอ่านมันว่า กู่เจิ้งจริงๆนะครับ ตอนนั้นกลั้นหัวเราะแทบไม่ทัน ถ้าหัวเราะตอนนั้นคงโดนคนขายกระทืบเป็นแน่แท้ มีตัวต่อที่ชาร์ตไฟแบบ mp3 บ้านเรา อีกทั้งในเรื่องของคีบอร์ดเป็นภาษาจีนล้วนๆ เพราะตอนที่ผมเดินไปดูเป็นเวลานานของลงจากเรือเอามาขาย 50 เครื่อง ครึ่งชั่วโมงคนซื้อเกลี้ยงเลยครับ ผมงงมาก คือผมมองยังไงมันก็เป็นเหมือนเครื่องเล่นDVDที่มีแต่จอ และกล่องที่เอามาใส่ iPed ก็เอากล่อง iPad มาใส่ซะงั้น แต่จับโกได้เพราะกล่องที่พิมพ์สีได้ไม่สดเท่าของจริง โดยไม่ต้องมองลายน้ำ555
แต่มันก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคลนะครับ เพราะ่เป็นการรีวิวจากคนเดินดูธรรมดาอย่างผมที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ เหมือนที่อาจารย์ท่านนึงเคยว่าไว้ “ยังไงนมจริงก็ไฉไลกว่านมปลอม ฉันใดก็ฉันรู้555”

ลงจากเรือมาผมโชคดีที่ได้จับมันแล้วลองใช้งานเล่นๆแบบนี้

แต่ถ้าเปรียบเทียบข้อดีของ iPed ดีกว่า iPad ยังไง ผมสามารถตอบได้ดังนี้
-ต่อHandy driveฟังเพลงได้ทันที แต่ iPad ทำไม่ได้
-ดูทีวี และมีเสาแถมมาให้เพิ่มความคมชัดให้กับการชมทีวี แต่ iPad ทำไม่ได้
-ใส่ซิมได้สองซิม มีช่องเสียบ smalltalk ได้โทรคุยกับคนอื่นได้อย่างสบาย แต่ iPad ทำไม่ได้
-มีช่องเสียบUSB,SDcard,หูฟัง,ลำโพงดังมาก และลำโพงมีสองด้าน แต่ iPad ไม่มีแถมเสียงเบากว่า
-iPedรองรับภาษาจีน100% เหมาะกับนักธุรกิจที่เก่งด้านภาษาจีนโดยเฉพาะ การพิมพ์คีบอร์ดจะช้ากว่านิ้วตัวเอง ลดความใจร้อนของคนใช้ให้ใจเย็นๆ
-ดูรูปได้พอๆกันกับ iPad แต่ไอเป็ดโหลดภาพและวีดิโอได้เลยโดยไม่ต้องพึ่ง Camera Kit เลยเพราะมีในตัว
-คนขายพูดไทยไม่ชัด แอปพลิเคชั่น เค้าพูดกับผมว่า แอปพลิเคชั้น แสดงว่าเป็นแอปของพี่เขา
-แบตเตอรี่ใช้ได้ 20 ชม. เพราะแถมแบตเตอรี่มาให้สองก้อน…………iPadไม่แถม……
-การพิมพ์ภาษาไทยนั้นง่ายดายเพียงคุณปิดiPedแล้วเดินไปพิมพ์ในPC ของคุณเหมือนเดิมดีกว่าครับ……

กดเปิดเครื่องและBootเครื่องช้ามาก ใช้งานระบบแอนดรอย ผมลองจับมากับ

ใช้งานระบบแอนดรอย ผมลองจับมากับมือ


Tags: , , , , ,
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

8 Responses to “Review iPed”

 1. ipattt says:

  รีวิวได้นัทดีมาก ชอบคร้าบ 😀

 2. shellingz says:

  อยากกด Like พี่พัชร ;p

 3. zomchay says:

  UI Android iPed หน้าตาแปลกดี

 4. sourcode says:

  มีให้กด like ไหมครับ ผมชอบ review แบบนี้ !!!

 5. Jack says:

  ผมว่ามันไม่น่าเลวร้ายขนาดนั้นนะ คุณก็ลองเปรียบเทียบราคาสิครับ ว่ามันต่างกันขนาดไหน
  แล้วเรื่อง Software ของ Android ก็มีให้โหลดมากมาย ใช้ PDF , DPC , PPT ก็ได้
  ผมว่าราคาเท่านี้ก็คุ้มมากแล้วครับ /iPad เนี่ย ไม่ใช่จะซือกันได้ทุกคนนะ แต่เจ้าตัวนี้สิ เป็นทางเลือกหนึ่ง ราคาแบบนี้ เล่น net ได้ ดูวีดีโอได้ก็คุ้มแล้ว
  ผมเชียร์ iPed ครับ

 6. Not long ago, I did not give plenty of thought to making comments on blog page reports and have placed responses even much less. Reading through by way of your enjoyable posting, will support me to do so sometimes.

 7. มานิตร ตรันเจริญ says:

  ไปที่อุดร ขาย 4600.- บาทเองครับพี่น้อง

 8. linle says:

  อยากได้มาก IPED แบบโทรศัพท์ได้ ดูทีวีได้ มีGPS นำทางในตัวพร้อมบูลทูธ และแบตอึดมากๆอะคับ ซื้อมาจากคลองถมตัวนึง ผิดหวังมาก

Leave a Reply